Hỗ trợ trực tuyến

C.Thúy:  0909 582 799

                  0917 193 479

A.Sơn:   0935 533 258

 

Công nghệ xay cà phê

Thứ bảy, 14/03/2015, 21:46 GMT+7
Lượt xem : 2570
Công nghệ xay cà phê

Công nghệ xay cà phê

Xay cà phê, tưởng chừng như đơn giản!!!

Công nghệ xay cà phê hiện nay chỉ mới hình thành tại Việt Nam, Việc rang xay sẵn từ cà phê hóa chất làm nền tảng bấy lâu nay. Việc này không được chú trọng cũng làm cho chất lượng cà phê phần nào kém đi.

Chúng ta có công nghệ xay tiêu, thịt, cá, đậu...và đồng hóa với việc xay cà phê. Việc này hoàn toàn không đúng ở hiện tại và quá khứ. iCOFF chúng tôi nhận định việc này hoàn toàn khác. Xay cà phê đảm bảo mục đích tạo ra một ly cà phê hoàn hảo đòi hỏi sự tinh tế và hiểu sâu về công nghệ xay.

Trước hết, máy xay đang dùng phổ biến trên thị trường là loại 0,5 hp, Teco, chân đỏ, phễu inox hoặc nhôm, giá khoảng 1,5 trđ đến 2 trđ/máy. Công nghệ này dùng lò xo ép 02 mặt đĩa vào nhau, khi cà phê hạt vào 02 mặt đĩa sẽ bị lực nén và lực xoay nghiền thành bột. Với công nghệ này sẽ làm cho cà phê bị ma sát và nóng lên, tỏa nhiệt, đồng thời mùi cà phê cũng giảm đi một ít, lực nén không đều của lò xo cũng làm cho hạt cà phê không đều, hình dạng đa chiều, không đồng nhất.

Thứ hai, cao cấp hơn máy xay công nghệ bào mòn hạt cà phê.. 02 đĩa inox không chạm vào nhau, có một khe hở nhất định phụ thuộc vào độ nhuyễn của bột cà phê mong muốn cho việc pha phin hay éspresso. Không có ma sát nên hạt cà phê sẽ không nóng, kích thước hạt cà phê đều hơn, mặt đĩa không mòn theo thời gian, chất lượng cà phê sẽ ngon hơn. Điều này bạn có thể thấy nhiều máy xay của Đức trang bị công nghệ này theo phương nằm ngang. Tuy nhiên, Công nghệ ý sẽ theo phương thẳng đứng. Chúng tôi khuyên người sử dụng chuyên nghiệp nên trang bị loại này để đảm bảo chất lượng cà phê là thượng hạng.

Cuối cùng, Công nghệ cao cấp của Nhật, cũng bào mòn và phê theo phương nằm ngang nhưng mặt đĩa của Nhật không phải là những mặt cắt sắc bén, nó là các "bánh ú" đan xen, bo tròn các hạt cà phê để tạo thành hạt bột cà phê hình tròn, tiết điện tiếp xúc cao nhất với nước và không khí để tạo ra hương thơm và vị lôi cuốn tuyệt đối .Với các mức giá tiền khác nhau, từ 1,5 trđ cho đến 30 trđ/ máy, bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho giải pháp cần thiết. Nếu có thể giúp gì cho bạn trong việc tạo một ly cà phê hoàn hảo? Thông qua tư vấn công nghệ xay cà phê, chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn nâng cao giá trị ly cà phê về giá trị vật chất lẫn tinh thần, với niềm đam mê vô tận.

IMG_1775


Người viết : admin
Các tin đã đưa ngày :    

 
 
Bài viết nổi bật