Hỗ trợ trực tuyến

C.Thúy:  0909 582 799

                  0917 193 479

A.Sơn:   0935 533 258

 

Hiểu như thế nào về cà phê sạch, cà phê nguyên chất?

Thứ tư, 13/01/2016, 20:59 GMT+7
Lượt xem : 2279
Hiểu như thế nào về cà phê sạch, cà phê nguyên chất?

Hiểu như thế nào về cà phê sạch, cà phê nguyên chất?

Từ "cà phê sạch" đang được lạm dụng quá mức khi mà thị trường Việt Nam mới chỉ chuyển từ "cà phê bẩn" sang cà phê nguyên chất không pha bắp hay đậu rang và các hóa chất độc hại sức khỏe trong cà phê.

Image result for cà phê bẩn

"Cà phê bẩn"

Như vậy, cà phê mà thị trường đang tiêu thụ là đơn thuần là cà phê không pha bắp và đậu rang cháy là thành phần gây hại sức khỏe chủ yếu do 02 loại ngũ cốc này rẻ tiền nhưng chịu nhiệt độ thấp và làm cà phê có độ "sệt" mà bấy lâu may chúng ta vẫn cho rằng đó là cà phê. Thử tưởng tượng bạn uống một hạt bắp bị cháy đen, chị cần cầm nhẹ hạt bắp rang cháy sẽ biến thành muội than trong tay bạn, cứ như thế mỗi ngày, bạn dùng một ly cà phê và muội than này vào cơ thể, không đào thải, tích tụ dần trong cơ thể thì điều gì sẽ xảy ra cho sức khỏe của bạn? Tôi nghĩ các bạn đã có câu trả lời cho sức khỏe của mình.

Khía cạnh khác, khi đậu và bắp rang được pha trộn, đồng nghĩa sẽ không có hương vị cà phê và tiếp tục phải được dùng các loại hóa chất độc hại để tạo hương vị không phai theo thời gian và điều này sẽ mang đến các hậu quả khôn lường cho sức khỏe.

Tóm lại, chúng ta vẫn còn thích cà phê "sánh, đặc, đen" thì chúng ta đang thích họa vào thân, điều đáng nói là nó không làm cho chúng ta bệnh ngay lập tức mà nó tích tụ và giết chúng ta chết dần mòn và không biết tại sao?

Trở lai vấn đề cà phê hiện nay vẫn là cà phê không có bắp, đậu và hóa chất độc hại., còn "sạch" là một khái niệm khác. iCOFF chúng tôi hiểu sạch như sau:

1/ Sạch ở nguồn nguyên liệu: Từ lúc trồng cây cà phê, chăm sóc, bón phần gì, thu hoạch theo phương pháp nào? Tách hạt, sơ chế phơi khô, làm thành phẩm cà phê sống. Người Nhật thường yêu cầu các công đoạn này: Cây cà phê phát triển dựa trên các yếu tố tự nhiên không có chất vô cơ trong quá trình bón phân hay chăm sóc cây cà phê, quy trình thu hoạch phải đảm bảo hạt cà phê chín đều, quy trình chế biến phải đảm bảo sạch, phơi khô đóng gói theo quy trình khép kín. Tất cả các yêu cầu này để đảm bảo chất lượng cà phê nguyên liệu sạch ở 02 khía cạnh: i) Vệ sinh ii) Không có hóa chất độc hại ẩn chứa trong hạt cà phê iii) Hạt cà phê chín, đều và ngon. 

Image result for trồng cà phê

Cà phê chín đều, cho chất lượng cà phê ngon

2/ Sạch ở khâu rang: Cà phê được rang trong máy hiện đại, công nghệ Đức, khép kín từ lúc cho cà phê vào lò rang cho đến khi được làm nguội bằng hệ thống gió. Cà phê được rang bằng kỹ thuật tiên tiến đảm bảo chất lượng cà phê là ngon nhất, các bạn có thể tham khảo bài viết Rang cà phê là một nghệ thuật!!! của chúng tôi.

Image result for Rang cà phê

3/ Xay cà phê: Hiện nay người ta vẫn dùng công nghệ chà sát dao để nghiền cà phê, điều này làm cho cà phê có nhiều mạt sắt và không đảm bảo cà phê sạch. iCOFF sử dụng công nghệ 02 mặt dao xay không chạm để cho chất lượng cà phê sạch là tuyệt đối.

Máy xay cà phê lưỡi dạng đinh

4/ Cuối cùng là khâu đóng gói: Dù là bất kỳ công nghệ xay nào, tôi cũng khẳng định là cà phê vẫn nóng, điều này đồng nghĩa khi cho cà phê vào bao bì, đóng gói ngay mà không dùng valve 01 chiều thoát khí, đồng nghĩa phải để cà phê nguội, và hương cà phê cũng mất đi một phần không ít.

iCOFF sử dụng bao bì chuẩn có valve một chiều 

Image result for bao bì valve một chiều

Chính vì các điều kiện kỹ thuật hoàn hảo, chúng tôi có thể khẳng định chất lượng đỉnh cao của thương hiệu cà phê iCOFF. 


Người viết : admin
Các tin đã đưa ngày :    

 
 
Bài viết nổi bật